Trong cả hành trình dài đã đi qua của “Là Nhà”, nhiều tổ ấm đã được cải tạo, nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, nhiều giá trị sống tích cực được vun đắp. Quả thực, đời người chỉ cần có một nơi gọi là nhà, để sau khi đi thật xa, sẽ luôn muốn trở về; vậy là đủ vẹn tròn.

Lên sóng từ ngày 11/12/2022, “Là Nhà – Make over your home” đã từng bước in sâu những dấu chân của mình trong lòng cộng đồng mạng và khán giả truyền hình cả nước.

Được xây dựng với format mới lạ, hấp dẫn, sự xuất hiện của một show thực tế đi “Gõ cửa… Sửa nhà!” giúp biến đổi và làm mới không gian sống quen thuộc trở thành ngôi nhà trong mơ. Chương trình như món ăn tinh thần vừa mang tính giải trí, vừa mang tính chuyên môn cho khán giả theo dõi và thưởng thức.

Trải qua hành trình dài, 10 ngôi nhà đã được “lột xác” để “phá kén” thành công, không chỉ là nơi cư trú cho gia đình mà còn là nơi chất chứa những giá trị tinh thần lớn lao. Chương trình đã đạt được kỳ vọng ban đầu, truyền tải được thông điệp của nhà đầu tư phát triển bất động sản Văn Phú – Invest, đơn vị sản xuất kiêm cố vấn chuyên môn của chương trình: Mỗi người thường chỉ có một căn nhà duy nhất trong suốt cả cuộc đời, là nơi để ở, nơi nuôi dưỡng tinh thần cho mỗi thành viên. Vì vậy, người làm ra căn nhà cần dành toàn tâm toàn ý, để khi đến tay khách hàng đó phải là phiên bản hoàn hảo nhất, không cần sửa chữa, cơi nới, có thể đồng hành lâu dài cùng các thành viên, đáp ứng được tối đa nhu cầu, mong muốn.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Văn Phú – Invest đứng sau cố vấn cho mỗi tập “Là Nhà” đã luôn cố gắng đặt suy nghĩ và cảm xúc cá nhân vào những vị trí khác nhau để thấu hiểu khách hàng. (Ảnh: Văn Phú – Invest)

Định nghĩa thêm về tổ ấm đích thực, về những nơi được gọi là “nhà”, ông Lê Anh Tuấn, Chuyên gia Văn Phú – Invest, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Ngôi nhà là nơi chứa đựng lịch sử, văn hóa của cả một gia đình. Do đó, sự gìn giữ những kỷ niệm và trân trọng những giá trị tinh thần trong mỗi dự án đều có ý nghĩa hết sức to lớn đối với gia chủ”.

Xuyên suốt hành trình sản xuất “Là Nhà”, đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Văn Phú – Invest đứng sau cố vấn cho mỗi tập đã luôn cố gắng đặt suy nghĩ và cảm xúc cá nhân vào những vị trí khác nhau để thấu hiểu khách hàng và biến hóa ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Ông Hoàng Tuấn Minh, Chuyên gia Văn Phú – Invest, Thạc sĩ Kiến trúc sư ASEAN – HMP Architecture đã từng chia sẻ: “Nếu bạn là họa sĩ thì bạn có thể vẽ một bức tranh mang dấu ấn cá nhân, nhưng tôi là một kiến trúc sư, tôi phải đóng vai một người chủ nhà, đóng vai bạn chủ nhà, thậm chí đóng vai ông hàng xóm ra ngắm cái nhà. Khi mình đặt địa vị vào những vai khác nhau sẽ giúp cho bản thiết kế của mình được hoàn hảo hơn”.

Có bàn tay của đội ngũ chuyên gia với sự lành nghề được rèn giũa qua nhiều năm kinh nghiệm, quá trình cải tạo ngôi nhà của các nhân vật đã trở nên dễ dàng và quy củ hơn, không gian sống trở nên “có hồn” hơn. Đúng như lời chia sẻ của Vlogger Dino Vũ trong vai trò host Là Nhà: “Nếu chúng ta cải tạo ngôi nhà một cách vô hồn thì tất cả chỉ là một khối bê tông”.

Thông qua chương trình, các kiến trúc sư, giám đốc sáng tạo hàng đầu cũng có cơ hội được chia sẻ với khán giả những kiến thức, quan điểm của người trong nghề thông qua việc giúp họ cải tạo lại ngôi nhà.

Bên cạnh câu chuyện cải tạo, các chuyên gia cũng nhấn mạnh vai trò của ngôi nhà trong tương lai. “Tầm nhìn về sự phát triển của khu đất nơi ngôi nhà tọa lạc rất quan trọng. Xét về lâu dài, đó chính là sự phát triển của ngôi nhà và sự phát triển của con người trong ngôi nhà”, ông Hoàng Tuấn Minh chia sẻ.

Mặt khác, dưới lăng kính của những người đã trực tiếp theo dõi công cuộc “phá kén” thành công cho tổ ấm, khán giả cũng sẽ có được những thông tin bổ ích, hiểu thêm đâu là tiêu chí cần có của một ngôi nhà, quan tâm hơn tới những vấn đề mà trước nay tưởng chừng như nhỏ nhặt để tạo cho mình môi trường sống tốt hơn, an lành hơn.

Cặp đôi nổi tiếng Adrian Anh Tuấn – Sơn Đoàn đã có những chia sẻ đầy cảm xúc sau khi trải nghiệm làm nhân vật tham gia chương trình và thực hiện cải tạo căn nhà trên Đà Lạt mà mẹ Sơn đã dành tặng cho cả hai: “Thực sự khi bước vào căn nhà, chúng mình đã có rất nhiều cảm xúc. Mình không nghĩ sẽ có ngày ngôi nhà được cải tạo thành nơi có thể dung hòa được tất cả mọi thứ như vậy. Nhà là nơi lưu giữ những khoảnh khắc và kỉ niệm đẹp bên gia đình, cũng là nơi chứa đựng sự bình yên và hơi ấm của tình thân”.

Ngôi nhà là nơi chứa đựng lịch sử, văn hóa của cả một gia đình. Do đó, sự gìn giữ những kỷ niệm và trân trọng những giá trị tinh thần trong mỗi dự án đều có ý nghĩa hết sức to lớn đối với gia chủ. (Ảnh: Văn Phú – Invest)

Là đơn vị sản xuất Là Nhà, Văn Phú – Invest đã thể hiện rõ vai trò chuyên gia cũng như cho thấy sự chuyên tâm của chủ đầu tư trong sứ mệnh đem đến những giá trị sống nhân văn và thiết thực nhất cho khách hàng. Thông qua đó, Văn Phú – Invest thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội, là cách chăm sóc, ươm mầm cho các thế hệ tương lai một cách minh bạch, hiệu quả và có trách nhiệm./.